Cách test iPhone 11 Pro Max cũ

Sắp tới iPhone 11 Pro Max cũ sẽ là 1 sản phẩm rất Hot vì giá thành sẽ giảm mạnh và sẽ được người dùng săn đón. Nhưng nguồn hàng này lại rất trôi nổi, tiềm ẩn nhiều rủi ro, vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách test 1 sản phẩm iphone 11 pro max cũ cụ thể các bước và quy trình cụ thể.

Máy được ra mắt cách đây đã gần 1 năm cho nên việc hàng cũ qua sử dụng có nhiều là việc tất yếu. Máy có những lỗi mà bắt buộc phải qua kiểm tra mới phát hiện được.
1. Phân loại iPhone 11 Pro max cũ:
Theo hình thức :
– Hàng cấp A hình thức đẹp như mới, còn hoặc đã hết Apple Care, pin còn cao 95-100% (Nên mua nhất)
– Hàng cấp B là máy có cấn nhỏ móp nhỏ, không cong vênh nứt vỡ, do va chạm không đáng có của người dùng cũ, hay trong quá trình di chuyển
– Hàng cấp C xước xát rơi móp nặng, có thể sẽ có lỗi, không nguyên bản (Móp nặng nhưng kính lưng kính màn lại rất mới -Tránh, không nên mua)
Theo xuất xứ :
– Bản Mỹ thường có mã LL/A chiếm phần đa trên thị trường
– Bản Nhật mã J/A, bản Hàn mã KH/A thì có điểm trừ nhỏ là không tắt được âm chụp ảnh
– Bản của thị trường UAE sẽ bị hãng bỏ chức năng Face time
– Bản Trung quốc Hong Kong thì sẽ có 2 sim vật lý…
Máy lock
– Thị trường Mỹ và Nhật có nhiều máy lock nhất, nên khi mua máy có mã LL/A hoặc J/A cần kiểm tra rõ là Lock hay không
Nếu mua các bản của các thị trường khác có thể sẽ ít cần quan tâm hơn như mã Châu u, Châu Úc, một số mã của Châu Á ( trừ Nhật )
Máy nguyên bản là gì
– Là máy có chất lượng chuẩn zin nhất so với máy chính hãng.iPhone 11 Pro Max hiện tại vẫn chưa thể thay thế được gì
Nhưng theo thời gian tính chất nguyên bản sẽ có thể giảm dần. Ví dụ sau 2 năm máy bị yếu pin đi, khách đem thay thì đó vẫn gọi là máy nguyên bản. Do những thành phần zin như main, vỏ, màn hình vẫn còn nguyên chưa can thiệp thay thế2. Check IMEI máy tại 2 trang web uy tín sau:
– APPLE : Check Your Service and Support Coverage để kiểm tra xem imei đó có đúng hàng chính hãng không, có bị báo mất hay không? ( lưu ý: trang này sẽ không kiểm tra được màu sắc, bộ nhớ, khóa icloud)
– iUnlocker: Check IMEI iPhone or Serial Apple FREE để kiểm tra màu sắc, bộ nhớ, Tìm iPhone (đang tắt) để đối chiếu với máy thực tế, nếu tìm iphone vẫn bật tức máy đang bị dính icloud ẩn, trạng thái danh sách đen nếu trang web hiển thị là Sạch (Clean) tức là máy sạch sẽ sử dụng bình thường mua được, còn nếu hiển thị là Danh sách đen/báo mất (blacklist/lost) tức là imei máy này có thể bị ăn cắp, ăn trộm và được chủ nhân báo mất, bị liệt kê vào danh sách đen.
3. Kiểm tra lock
– Kiểm tra xem nó có bị khóa mạng hay là máy lock,
– Dính iCloud ẩn thì chúng ta thao tác như sau: vào Cài đặt – Cài đặt chung- Đặt lại- Xoá tất cả nội dung và cài đặt. sau đó lắp sim vào Nếu máy báo SIM KHÔNG ĐƯỢC HỖ TRỢ tức máy đó đã bị lock”
4. Kiểm tra nhanh những lỗi hay gặp trên iPhone 11 Pro max cũ
– Kiểm tra Face ID – Vào cài đặt -> Face ID & Mật Mã -> Thiết lập diện mạo thay thế.
– Sau khi thiết lập xong chúng ta mở khoá bằng mã số 1 lần, sau đó thao tác nhiều lần tắt màn hình rồi mở lại và đưa lên mặt để nhận diện, nếu face id nhận diện nhanh và mở khoá thành công thì face id không lỗi, nếu không mở khoá được thì máy đang có lỗi.
– Báo thay thế linh kiện không chính hãng, máy sẽ hiện một thông báo như sau trên màn hình khóa lẫn trong cài đặt
– Kiểm tra máy bị nóng nhanh không, tối màn hình, mất chức năng true tone do việc thay sửa màn không? Để kiểm tra được chức năng true tone các bạn kéo góc trái màn hình xuống và click giữ 2s vào biểu tượng thanh tăng giảm độ sáng, nó sẽ hiển thị ra 3 chế độ như bên dưới. Nếu true tone không hoạt động bình thường tức màn hình đã bị thay thế hoặc sửa chữa
– Kiểm tra chân sạc: sạc không vào pin, lên pin chậm, chân sạc chập chờn lúc nhận lúc mất, không nhận USB”
5. Kiểm tra ngoại hình iPhone 11 pro max cũ sao cho chuẩn
– Một sản phẩm giá trị thì cần có một ngoại hình đẹp và nguyên bản, không cong vênh, cấn móp, kênh hở kính, kênh hở màn hình.
– Kiểm tra trong khe khay sim có mã Model trùng với mã Model trong máy thì là vỏ zin nguyên bản. Một điều nữa là mặt lưng được hoàn thiện nhám chống bám mồ hôi vân tay, cho nên nếu là bản lưng bóng là hàng thay thế”
6. Cách kiểm pin iPhone 11 Pro max cũ
Cách kiểm tra pin chuẩn nhất: Quay video hoặc xem video trên youtube để ánh sáng và âm thanh trên 70% sẽ đạt tầm 4p 5p mất 1% pin tức là pin còn rất tốt
Để pin chờ qua đêm sau khi cài ứng dụng, có bật kết nối mạng sụt từ 1-5%, pin có độ chai khác nhau có thể sụt hơn chút nhưng không quá 10- 15% tức là pin còn tốt.
Máy sạc pin cực nhanh 30p -50% pin. Máy báo sạc nhanh bằng cách : sau khi cắm sạc máy báo sạc pin 2 lần, cách nhau 2-3s mỗi lần . Chú ý, nếu mua phải bộ sạc cáp không có chuẩn PD thì sẽ không sạc nhanh được, máy chỉ báo sạc 1 lần sau khi cắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *